TRƯỜNG TH&THCS LÊ VĂN TÁM 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

 

        Trường TH&THCS Lê Văn Tám được thành lập năm 1978. Trường được xây dựng trên xã địa bàn xã Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai  là ngôi trường gồm có 2 cấp học: Tiểu học và Trung học cơ sở. Lúc thành lập trường có với  12 lớp, với 20 cán bộ giáo viên và 250 học sinh, nhà trường phải đối mặt với muôn vàn khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên thiếu và yếu.

 

                           

                                   Hình ảnh trường được chụp năm 1998.

         Bằng sự nỗ lực của nhiều thế hệ thầy giáo cô giáo và học sinh, đặc biệt Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết trách nhiệm, luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, nên số giáo viên giỏi, chiến sĩ thi cấp cơ sở, cấp tỉnh ngày càng tăng về số lượng và chất lượng.

 

                   

 

                    Ảnh: Thầy cô trong ngày tọa đàm kỷ niệm 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam

 

Nhà trường có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII trường đạt giải Ba toàn đoàn. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX trường vươn thứ Nhì toàn đoàn và đóng góp nhiều vận động viên cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, cấp quốc gia.

 

 

Ảnh: Đội bóng nhi đồng của trường giành cúp vô địch năm 2012

 

 Trải qua 40 năm phấn đấu và trưởng thành đến nay trường TH& THCS Lê Văn Tám dần hoàn thiện về mọi mặt. Cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày được nâng cao, tỉ lệ học sinh cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh luôn luôn nằm trong tốp đầu của thành phố Pleiku.

 

Với sự quan tâm của lãnh đạo các các cấp, các ngành, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh, trường  Năm học 2017 – 2018 trường TH&THCS Lê Văn Tám  đã được đón nhận các danh hiệu" Trường chuẩn quốc gia", “Trường văn hoá xuất sắc ”, “ tập thể  Lao động xuất sắc”.và được UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen.

Trong nhưng năm tới thầy và trò trường TH&THCS Lê Văn Tám tiếp tục phát huy những thành tích, những thành đã quả đạt được cố gắng hơn về mọi mặt để đưa tầm vóc của trường ngày một cao hơn xứng đáng là trường chuẩn quốc gia. là trường tốp đầu của thành phố Pleiku, của tỉnh Gia Lai về chất lượng giáo dục.

                                                                 

 

                                                              Pleiku, ngày 16 tháng 10 năm 2018

 

                                                                         Tin bài: Võ Văn Thiết